[ĐGĐ Bửu Huệ] Giới tử Ni nhập Giới trường chùa Thanh Tâm

0
18

Sáng ngày 17/11/2023 (05/10/Quý Mão) tại Giới trường Ni chùa Thanh Tâm, đã diễn ra công tác tiếp nhận Giới tử từ khắp nơi vân tập về giới trường.

  

Hơn 100 giới tử đã làm thủ tục nhập giới trường, để cấm túc học nội quy, sinh hoạt chốn thiền môn và thực tập phương thức đăng đàn thọ giới trong những ngày tới.

Ban Quản Giới tử tiến hành rà soát danh sách, nhắc nhở Giới tử kiểm tra Y hậu, bình bát, đãy lọc nước, tọa cụ, phát thẻ đeo và hướng dẫn Giới tử nhận phòng, an đơn, nghỉ ngơi. Những bước chân các Giới tử từ khắp nơi, đã bước vào ngôi nhà chung “Tuyển Phật Trường” để làm thủ tục nhập Giới trường và an đơn theo quy định của Ban Tổ chức.

   

Sau khi nhập Giới trường, Ban Quản giới tử sẽ sinh hoạt và phổ biến Thanh quy Giới trường, những quy định trong thời gian ở tại giới trường cho các Giới tử và thời khoá biểu hàng ngày của giới tử. Theo đó, các Giới tử không được tự ý đi ra ngoài Giới trường, nếu trường hợp có duyên sự cần thiết Giới tử phải xin phép và được sự chấp thuận của Ban tổ chức, Ban Quản Giới tử. Giới tử không được mang theo, sử dụng các thiết bị điện tử (máy vi tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại di động, máy nghe nhạc…) trong suốt thời gian diễn ra Đại Giới đàn.

CHÙA THANH TÂM