Ban Từ thiện xã hội báo Giác Ngộ hoạt động đạt trên 74 tỷ đồng trong năm 2023

35

PGTPHCM – Sáng ngày 30/02/2024, tại Trụ sở báo Giác Ngộ (Q.3) đã diễn ra hội nghị tổng kết hoạt động từ thiện năm 2023, triển khai hoạt động trong năm 2024 của Ban Từ thiện xã báo Giác Ngộ.

Chứng minh, tham dự có chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM: Thượng tọa Thích Thiện Quý – Phó ban kiêm Chánh Thư ký; Thượng tọa Thích Trung Nguyện – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng; Thượng tọa Thích Tâm Hải – Tổng Biên tập báo Giác Ngộ; Hòa thượng Thích Tâm Viên – Trưởng ban Từ thiện xã hội báo Giác Ngộ, Hòa thượng Thích Duy Trấn – Phó Trưởng ban Thường trực, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh – Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội báo Giác Ngộ…

Về phía chư Ni có sự tham dự của Ni trưởng Thích nữ Như Xuân – Chứng minh Phân ban Ni giới T.Ư, Chứng minh Phân ban Ni giới TP.HCM, Tăng Ni các tự viện TP.HCM; đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các thành viên Ban Từ thiện xã hội báo Giác Ngộ.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, Hòa thượng Thích Tâm Viên đã tri ân chư tôn đức Tăng Ni, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, doanh nhân, Phật tử, thành viên Ban Từ thiện xã hội, bạn đọc báo Giác Ngộ đã chung tay chia sẻ, gắn kết với hoạt động từ thiện với báo Giác Ngộ để đạt được kết quả trong năm 2023.

Theo báo cáo, trong năm 2023, các thành viên đã vận động, tổ chức thực hiện 16 chương trình từ thiện xã hội với tổng trị giá 74.713.900.000 đồng.

Ngoài ra, trong năm 2023, Ban Từ thiện xã hội báo Giác Ngộ đã nhận và chuyển đến các chùa từ sự ủng hộ của Phật tử, bạn đọc cúng dường với số tiền 1.478.300.000 đồng.

Năm trong 2024, Ban Từ thiện xã hội báo Giác Ngộ phát huy những kết quả đạt được trong năm 2023, tiếp tục vận động chư tôn đức Tăng Ni, các mạnh thường quân, doanh nghiệp, doanh nhân, Phật tử, bạn đọc ủng hộ những chương trình từ thiện ý nghĩa giúp đỡ nhiều đối tượng còn khó khăn trong cộng đồng, xã hội.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, thành viên Ban Từ thiện xã hội báo Giác Ngộ ủng hộ chương trình hoạt động từ thiện năm 2024 với 8,5 tỷ đồng.

Ghi nhận những đóng góp của tập thể và cá nhân trong hoạt động từ thiện, đồng hành với Ban Từ thiện xã hội báo Giác Ngộ, Ban Thường trực Trị sự GHPGVN TP.HCM đã tặng Bằng tuyên dương công đức và Bằng công đức đến 32 tập thể và cá nhân; Ủy ban MTTQVN TP.HCM, Ban Biên tập báo Giác Ngộ, Ban Từ thiện xã hội báo Giác Ngộ tặng Bằng tuyên dương công đức và Bằng công đức đến các tập thể và các nhân thành viên trong Ban đã tích đóng góp cho công tác từ thiện năm 2023.

Ông Thạch Nghi Xuân – Trưởng ban Dân tộc – Tôn giáo Ủy ban MTTQVN TP.HCM phát biểu chúc mừng thành tựu đạt được trong năm 2023 của Ban Từ thiện xã hội báo Giác Ngộ. Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực trong hoạt động từ thiện đã chia sẻ, giúp đỡ kịp thời cho nhiều đối tượng khó khăn trong cộng đồng; cùng với Mặt trận các cấp đóng góp chăm lo công tác an sinh xã hội cho người dân còn khó khăn TP.HCM và các tỉnh thành.

Thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Thượng tọa Thích Thiện Quý phát biểu tán thán những thành quả hoạt động của Ban Từ thiện xã hội báo Giác Ngộ trong năm 2023. Thượng tọa Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tin tưởng với sự cố vấn của Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, cố vấn Báo Giác Ngộ; sự lãnh đạo của Hòa thượng Thích Tâm Viên, Trưởng ban Từ thiện xã hội báo Giác Ngộ trong năm mới, Ban sẽ gặt hái được nhiều thành quả hơn nữa để chia sẻ với nhiều đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng, góp phần chăm lo an sinh xã hội cho thành phố, vùng sâu vùng xa.

Đại diện Ban Tổ chức, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh đã phát biểu tri ân chư tôn đức, đại diện doanh nghiệp, doanh nhân, Phật tử, bạn đọc đã đồng hành, ủng hộ và hiện diện trong hội nghị tổng kết của Ban Từ thiện xã hội báo Giác Ngộ. Hòa thượng mong năm 2024, các ân nhân, nhiều tấm lòng sẽ tiếp tục chung tay cùng với Ban đồng hành, kết nối yêu thương, giúp đỡ thiết thực cho nhiều chương trình từ thiện của Ban nhằm kịp thời chia sẻ với đồng bào vượt qua giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, bệnh tật hiểm nghèo.

H.Diệu – Quảng Đạo/ Báo Giác Ngộ