Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận 7 họp mặt đầu Xuân Nhâm Dần

165

Sáng 9/2, tại Long Hoa cổ tự, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 7 (TP.HCM) đã có buổi họp mặt thân mật đầu năm và chuẩn bị kế hoạch Phật sự năm 2022.

Buổi họp do Thượng tọa Thích Hoằng Ninh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 7 chủ trì cùng với sự tham gia của chư tôn đức Tăng, Ni thành viên trong Thường trực.

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Hoằng Ninh bày tỏ vui mừng về sự đoàn kết một lòng của các thành viên Ban Trị sự trong công tác Phật sự năm qua. Chính điều này đã giúp Ban Trị sự Phật giáo quận 7 vượt qua nhiều khó khăn và hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Giáo hội giao phó.

Để tiếp tục phát huy chức năng, nhiệm vụ của các ban chuyên môn, Thượng tọa đề nghị chư tôn đức phụ trách các ban lên kế hoạch hoạt động cụ thể trong năm, sau đó trình lên Thường trực Ban Trị sự xem xét, hỗ trợ. Phật giáo quận 7 cũng nên có nhiều thay đổi trong khâu tổ chức các sự kiện, đặc biệt trong năm như lễ vía Bồ-tát Quán Âm, An cư kiết hạ, Phật đản… nhằm tạo ra nguồn năng lượng mới trong năm Nhâm Dần.

Đồng quan điểm trên, Đại đức Thích Tâm Toàn, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký GHPGVN quận 7 kiến nghị tất cả các hoạt động của Phật giáo quận nhà đều phải thống nhất về địa điểm, cách thức tổ chức và do Ban Trị sự chịu trách nhiệm quản lý.

Phân ban Ni giới GHPGVN quận 7 cần rà soát lại tình hình hoạt động của các tự viện, Ni chúng trên địa bàn. Từ đó có kế hoạch cụ thể để xây dựng Ni chúng đoàn kết, vững mạnh hơn nữa và tiếp tục hỗ trợ Ban Trị sự trong các công tác Phật sự thời gian tới.

Dịp này, Đại đức Thích An Đạt, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng ban Pháp chế GHPGVN quận 7 đại diện khánh tuế và chúc xuân đến Thượng tọa Trưởng ban, cùng chư tôn đức trong Thường trực.

Được biết, nhằm góp phần cầu nguyện quốc thới dân an nhân dịp năm mới, các tự viện trên địa bàn quận 7, các chùa: Long Hoa, Giác Huệ, Tân Long, Thiên Trúc… đồng loạt tổ chức khai đàn Dược Sư. Các pháp hội này được duy trì vào mỗi tối cho đến hết tháng Giêng nên Phật tử có thể sắp xếp tham dự khi có thời gian.

Quảng Đạo/Báo Giác Ngộ