ĐĐ.Thích Hoằng Ninh được suy cử làm tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.7 (nhiệm kỳ 2021 – 2026)

116

Sáng nay, 13/5, Đại hội đại biểu Phật giáo quận 7 lần X (nhiệm kỳ 2021 – 2026) được tổ chức tại chùa Long Hoa (Q.7).

Chư tôn đức Ban Chứng minh và điều hành đại hội

Quang lâm chứng minh đại hội có sự hiện diện của Đức Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng – Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Huệ Văn – Phó BTS kiêm Trưởng Ban Kinh tế – Tài chánh GHPGVN TP.HCM, HT.Thích Thiện Đức – Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Kiểm soát GHPGVN TP.HCM cùng Chư tôn đức Ban thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, Ban chứng minh Phật giáo Q.7.

Về phía chủ tọa đoàn gồm có TT.Thích Thiện Quý – Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Quang Thạnh – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM; ĐĐ.Thích Trung Nguyện – Phó Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Lãng Huỳnh – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Quận 7, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội; ĐĐ.Thích Hoằng Ninh – Phó Ban Thường trực BTS GHPGVN Quận 7.

Đại diện phía chính quyền

Về phía lãnh đạo chính quyền có sự hiện diện của ông Nguyễn Thành Trung – Phó Chủ tịch Thường trực UB MTTQVN TP.HCM; ông Nguyễn Văn Lưu – Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; ông Nguyễn Duy Tân – Trưởng Ban Tôn giáo TP.HCM; bà Nguyễn Trần Phương Trân – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TP.HCM; ông Võ Khắc Thái – Bí thư Quận ủy Quận 7 cùng đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền và tôn giáo bạn về tham dự.

Niệm Phật cầu gia bị và cử hành các nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ,….

Mở đầu đại hội trong không khí trang nghiêm, Chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM, lãnh đạo chính quyền cùng toàn thể đại biểu có mặt tại đại hội đã thực hiện các nghi thức: niệm Phật cầu gia bị, chào Quốc Kỳ, Đạo kỳ,…

HT.Thích Lãng Huỳnh tuyên đọc diễn văn khai mạc

Trong bài phát biểu khai mạc Đại hội, HT.Thích Lãng Huỳnh đã bày tỏ niềm biết ơn sâu sắc đối với lãnh đạo BTS GHPGVN Thành phố cùng các cấp chính quyền đã tạo mọi điều kiện để BTS GHPGVN Quận 7 hoàn thành xuất sắc trách nhiệm mà giáo hội đã giao phó trong nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Lẳng hoa đến từ BTS GHPGVN TP.HCM chức mừng Đại hội đại biểu Phật giáo lần X (nhiệm kỳ 2021 – 2026)
Lẳng hoa đến từ đại diện chính quyền chức mừng Đại hội đại biểu Phật giáo lần X (nhiệm kỳ 2021 – 2026)
ĐĐ.Thích Tâm Toàn trình bày báo cáo công tác Phật sự nhiệm kỳ IX (2016 – 2021)

Tiếp đó, ĐĐ.Thích Tâm Toàn báo cáo công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016 – 2021. Theo cáo cho biết, hiện trên địa bàn quận 7 có 26 cơ sở tự viện với hơn 150 Tăng Ni ổn định tu tập và hành đạo. Song song với đó, số lượng Tăng Ni được đào tạo qua các trường lớp của Giáo hội ngày càng nhiều, cơ sở tự viện được chỉnh trang và xây mới, đạo tràng tu học được duy trì và ổn định…

Cụ thể, theo truyền thống Phật giáo, BTS GHPGVN quận trong nhiệm kỳ IX đã tổ chức An cư cho hơn 850 vị hành giả trong đó: An cư tập trung: 664 hành giả, An cư tại chỗ: 215 hành giả.

Bên cạnh đó, các đạo tràng giảng dạy giáo lý, tu Bát Quan Trai, tụng niệm của các tự viện sinh hoạt ổn định, duy trì và phát triển với lượng Phật tử tham gia ngày càng đông.

Về công tác đào tạo Tăng tài, trong nhiệm kỳ qua, BTS GHPGVN Quận 7 đã giới thiệu, tạo điều kiện cho các Tăng Ni sinh theo học các lớp Sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng và Học viện… các khóa đào tạo giảng sư cao, trung cấp của Trung ương Giáo hội với hơn 25 vị.

Về công tác từ thiện, Ban Trị sự quận cùng Tăng Ni và Phật tử các tự viện đóng góp với tổng kinh phí hơn 57 tỷ đồng.

Về công tác nghi lễ, BTS GHPGVN Quận 7 đã tổ chức trang nghiêm, trọng thể các ngày lễ Phật đản, Vu Lan, Tết cổ truyền, Đàn tràng Dược Sư,… trên tinh thần tiết kiệm cũng như đảm bảo được các công tác phòng chống dịch bệnh COVID – 19.

Về công tác Thông tin – Truyền thông, BTS quận cũng đã thực hiện tốt trong việc truyền tải thông tin Phật sự một cách nhanh chóng, hiệu quả, chính xác từ đó tạo thuận lợi và mối liên kết chặt chẽ, nhanh gọn trong công tác điều hành, chỉ đạo của Giáo hội.

Ngoài những thành tựu trong các công tác Phật sự đã được nêu, trong nhiệm kỳ IX (2016 – 2021), BTS GHPGVN Quận 7 cũng đã gặt hái được nhiều thành công khác trên các ban chuyên ngành như Kinh tế, tài chính; Pháp chế;…

Đúc kết, ĐĐ.Thích Tâm Toàn đã đưa ra những ưu, khuyết điểm trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như trình bày phương hướng hoạt động cụ thể của các ban ngành trong nhiệm kỳ tới (2021 – 2026).

TT.Thích Quang Thạnh – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM điều hành phần khen thưởng của BTS GHPGVN TP.HCM
Ông Bùi Đăng Hải Sơn – Phó Trưởng Phòng Nội vụ Quận 7 công bố và điều hành phần khen thưởng của chính quyền

Với những thành tưu đã đạt được, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Chính quyền TP.HCM, Q.7 đã tuyên đọc quyết định trao bằng Tuyên dương công đức, bằng khen đến những cá nhân, tập thể có công đóng góp xuất sắc trong công tác Phật sự trong nhiệm kỳ qua.

HT.Thích Lãng Huỳnh đại diện BTS GHPGVN Quận 7 nhiệm kỳ IX (2016 – 2021) tuyên bố mãn nhiệm trước đại hội

“Nhiệm kỳ 2016 – 2021 đến đây xin được phép khép lại, trong khung cảnh thắm tình đạo vị, BTS GHPGVN Quận 7 xin tuyên bố mãn nhiệm.”, HT.Thích Lãng Huỳnh phát biểu.

ĐĐ.Thích Hoằng Ninh trình danh sách nhân sự dự kiến của Ban Trị sự GHPGVN Quận 7 nhiệm kỳ X (2021 – 2026)

Tại đại hội, ĐĐ.Thích Hoằng Ninh đã tuyên đọc danh sách dự kiến thành phần nhân sự của tân Ban Trị sự GHPGVN Quận 7 nhiệm kỳ X (2021 – 2026).

Sau khi được Đức Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng phát biểu lấy ý kiến biểu quyết thành phần nhân sự nhiệm kỳ mới, toàn thể đại hội đã nhất trí suy cử ĐĐ.Thích Hoằng Ninh làm tân Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Quận 7 nhiệm kỳ X (2021 – 2026); ĐĐ.Thích An Đạt – Phó Trưởng Ban BTS; ĐĐ.Thích Tâm Toàn – Phó Trưởng Ban;…

Tân Ban Trị sự GHPGVN Quận 7 ra mắt và phát nguyện nhận nhiệm vụ
HT.Thích Trí Quảng ban đạo từ tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo, HT.Thích Trí Quảng ghi nhận những công đức lớn lao của HT.Thích Lãng Huỳnh trong 02 nhiệm kỳ VIII và IX, đồng thời tán thán công đức về những thành quả trong công tác từ thiện mà BTS GHPGVN quận đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

GHPGVN Quận 7 ủng hộ 30 triệu đồng kinh phí mua vaccine phòng Covid-19 do BTS GHPGVN TP.HCM phát động
BTS GHPGVN Quận 7 trao 50 triệu đồng ủng hộ Quỹ vì người nghèo quận 7

Bên cạnh đó, Hòa thượng Trưởng ban tin tưởng rằng với sự nhiệt tình, dám nghĩ dám làm của tuổi trẻ cùng với sự tham vấn của chư vị hòa thượng chứng minh, tân BTS sẽ gặt hái được nhiều thành công trong nhiệm kỳ mới.

Ông Nguyễn Dũng Hùng – Chủ tịch UBMTTQVN Quận 7 thay mặt chính quyền phát biểu tại đại hội.

Kết thúc phiên đại hội sáng nay, ông Nguyễn Dũng Hùng – Chủ tịch UBMTTQVN Quận 7 đã thay mặt chính quyền phát biểu tại đại hội.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC TẠI ĐẠI HỘI SÁNG NAY

Đại diện BTS GHPGVN TP.HCM trao tặng bằng tuyên dương công đức, bằng công đức đến các cá nhân, tập thể có đóng góp xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.
Đại diện chính quyền trao tặng bằng khen đến tập thể, cá nhân có đóng góp xuất sắc trong nhiệm kỳ qua
Đại đức Thích An Đạt – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Pháp chế GHPGVN quận 7, thông qua dự thảo nghị quyết đại hội
Đại đức Thích Minh Lộc – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN Quận 7, thông qua danh sách đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố

Tin: Trí Dũng; Ảnh: Anh Quốc