Quận 8: Phật giáo Quận hỗ trợ gia đình nạn nhân trong vụ hỏa hạn ngày 21/11/2023

43

PGTPHCM – Chiều ngày 30/11/2023, chư Tôn đức Ban trị sự GHPGVN Quận 8 cùng ban bảo trợ chùa Long Hoa, đã đến thăm hỏi động viên chia buồn cùng gia đình bị cháy do bị phóng hỏa ngày 21/11 vừa qua.

Đoàn do Thượng Tọa Thích Huệ Công – ủy viên HĐTS Phó Ban trị sự GHPGVN TPHCM, trưởng Ban trị sự GHPGVN Quận 8, cùng đoàn có quý Chư tôn đức thường trực, Chư tôn đức tăng ni các tự viện thuộc Phật giáo quận 8, cùng ban Bảo trợ chùa Long Hoa, và đoàn thể Hội chữ thập đỏ quận 8 cùng đến thăm hỏi.

Được biết vụ phóng hỏa xảy ra chiều ngày 21/11 tại một địa chỉ trong hẻm đường Lưu Hữu Phước (phường 15, quận 8) khiến ba người tử vong, gồm một phụ nữ cùng hai cháu bé. Trong hai cháu bé tử vong có một cháu 3 tuổi là con của người phụ nữ và một cháu 2 tuổi là cháu của người phụ nữ. Nghi phạm vụ phóng hỏa đã bị công an bắt giữ, đang điều tra.

Tại đây Chư tôn đức đã thăm hỏi động viên, trao tịnh tài hơn 62 triệu đồng hỗ trợ động viên tinh thần gia đình bị hại vượt qua nỗi đau lớn lao này. Đây là việc làm khẳng định phương châm của GHPGVN đề ra: “ Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc” và tinh thần từ bi – cứu khổ của Đạo Phật.

Trương Hoàng Giang/PGĐS