Pháp hội Dược Sư xuân Giáp Thìn ngày thứ 2 tại Việt Nam Quốc Tự

28

PGTPHCM – Ngày 16/02/2024, đông đảo Phật tử đã vân tập về Việt Nam Quốc Tự tham dự ngày thứ 2 của Pháp hội Dược Sư do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM).

Toàn thể hội chúng cùng nghe pháp thoại và tụng kinh Dược Sư hồi hướng công đức nguyện cầu mọi người an cư lạc nghiệp, muôn nơi được thái bình thịnh trị.

Theo đó, buổi sáng, Thượng tọa Thích Thiện Quý – Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã có thời thuyết giảng ngắn đến đại chúng trong pháp hội.

Thượng tọa chia sẻ về ý nghĩa của Pháp hội Dược Sư và để việc trì tụng kinh Dược Sư có được sự giao cảm phải nhờ vào sự thanh tịnh ở mỗi người tham dự pháp hội.

Thượng tọa nhấn mạnh khi tụng kinh Dược Sư, Phật tử phải bằng tất cả lòng thành, tâm tha thiết mong cầu thì mới có sự thấu cảm, sự gia hộ cho chính bản thân người tụng được bình an, tạo năng lượng bình an đến hội chúng tham dự pháp hội.

Để được bình an trong đời sống về cả vật chất và tinh thần, Thượng tọa sách tấn đến Phật tử phải biết sống thiểu dục tri túc, biết đi chùa tụng kinh, học Phật, biết giữ giới trang nghiêm và sống chánh niệm.

Thời thuyết pháp thứ 2, lúc 14 giờ, Hòa thượng Thích Giác Pháp – Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã nói về những nghiệp quả trong đời của mỗi người và cách chuyển hóa nghiệp đến Phật tử tham dự pháp hội.

Hòa thượng chia sẻ tất cả những gì xảy ra trong đời mình, từ vui, buồn, hạnh phúc, hay khổ đau đều do chính bản thân mình tự tạo ra. Do đó Phật tử phải cố gắng tu tập, tạo nhiều thiện phước, hóa giải những nghiệp chướng mình tạo, để có được cuộc sống an lành dưới anh sáng của chư Phật.

Thời thuyết pháp thứ 3 vào lúc 17 giờ, Thượng tọa Thích Nguyên Hạnh – Phó ban Hoằng pháp TP.HCM cũng đã có thời thuyết giảng với chủ đề “Như ngọc không tỳ vết” đến Phật tử tham dự pháp hội Dược Sư tại Việt Nam Quốc tự.

Thượng tọa chia sẻ, mỗi người trong chúng ta, không phải lúc nào cũng sáng suốt trong suy nghĩ, lời nói và việc làm do đó sẽ tạo những nghiệp bất thiện. Nên khi đọc kinh Dược Sư giống như một phương thuốc để giúp trị những bệnh về ba nghiệp. Do đó, đọc kinh Dược Sư phải biết thực tập và ứng dụng những lời kinh vào cuộc sống thì người hành trì mới có những lợi ích và an lành lợi lạc trong giáo pháp của Phật.

Sau các thời thuyết giảng, chư tôn đức Ban Nghi lễ Phật giáo TP.HCM cùng hội chúng tiếp tục trì tụng kinh Dược Sư.

Ngày mai 17/02/2024, ngày cuối cùng của Pháp hội Dược Sư do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức, lúc 8 giờ sẽ có thời thuyết pháp, sau đó là khóa lễ tụng kinh Dược Sư.

Như Danh/Báo Giác Ngộ