Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc tết Đức Pháp Chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam

29

Chiều 4/2, Đoàn đại biểu Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do ông Nguyễn Văn Nên – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc tết Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đức Pháp Chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), tại chùa Huê Nghiêm (TP Thủ Đức).

Đi cùng đoàn có : Ông Phan Văn Mãi – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Hồ Hải – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Trần Kim Yến – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM.

Đến thăm và chúc tết, Bí thư Nguyễn Văn Nên trân trọng gửi lời thăm hỏi sức khỏe và lời chúc tốt đẹp đến Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Dịp này, Bí thư Nguyễn Văn Nên chia sẻ tình hình kinh tế – xã hội của đất nước nói chung và TPHCM nói riêng trong năm 2023. Năm qua, trước tác động từ bên ngoài và những khó khăn nội tại, tình hình kinh tế – xã hội có những khó khăn, thách thức nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước đã gặt hái được những thành quả rất đáng khích lệ.

Ông Nguyễn Văn Nên chia sẻ cụ thể về những chỉ số tăng trưởng kinh tế của đất nước và TPHCM trong năm 2023. Những chỉ số phát triển kinh tế của đất nước được các nước trên thế giới ghi nhận, đánh giá cao. Riêng TPHCM đã nỗ lực, cố gắng vươn lên hoàn thành một số nhiệm vụ chính mà Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM đề ra.

Trong thành công chung đó là nhờ sự đoàn kết, chung sức đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân; sự tham gia đóng góp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong đó còn có sự tham gia, đóng góp của GHPGVN và GHPGVN TPHCM, chư tăng, phật tử đã có những hoạt động thiết thực, hiệu quả đóng góp vào sự thành công chung của đất nước và TPHCM.

Điểm lại những sự kiện nổi bật của Phật giáo trong năm 2023 tại TPHCM, Bí thư Nguyễn Văn Nên đánh giá cao Hội nghị Thượng đỉnh lãnh đạo Phật giáo 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia lần thứ 2 năm 2023, để lại nhiều tình cảm, ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế. Trong đó, chủ đề của hội nghị rất thiết thực và nhận được quan tâm lớn ở trong và ngoài nước về quản lý môi trường, nuôi dưỡng một thế giới bền vững.

Tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế – xã hội của đất nước và TPHCM có nhiều chuyển biến tích cực, dù vậy vẫn còn những khó khăn, thách thức đòi hỏi phải tiếp tục thích ứng linh hoạt, nỗ lực quyết tâm để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong đó, TPHCM đã triển khai các kế hoạch ngắn hạn, trung và dài hạn để xây dựng thành phố xứng đáng với vị trí, tầm vóc của TPHCM.

Năm 2025 sẽ có nhiều sự kiện lớn, trong đó Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak năm 2025 diễn ra tại TPHCM. TPHCM chuẩn bị triển khai kế hoạch kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2025). Bí thư Nguyễn Văn Nên bày tỏ tin tưởng TPHCM và GHPGVN phối hợp để tổ chức thành công hai sự kiện lớn này.

Đáp từ, Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đức Pháp Chủ GHPGVN gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo TPHCM đã đến thăm, chúc tết. Đồng thời gửi lời cảm ơn Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã hỗ trợ, giúp đỡ rất lớn để GHPGVN tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh lãnh đạo Phật giáo 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia lần thứ 2 và Hội nghị Ban Thư ký Diễn đàn Phật giáo châu Á vì hòa bình (ABCP) lần thứ 14.

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng bày tỏ, dù trên cương vị nào trong GHPGVN, Đại lão Hòa thượng vẫn là công dân của TPHCM. Vì vậy, Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng luôn quan tâm, theo dõi thông tin về TPHCM. Chia sẻ về những điểm đáng mừng của TPHCM trong năm qua, Đại lão Hòa thượng cho rằng, đồng bào đã cảm thông những khó khăn, có tình cảm quý mến đối với lãnh đạo TPHCM.

VĂN MINH/SGGP