Tượng Phật 600 năm tuổi lộ diện khi sông Trường Giang cạn nước

0
20

Các bức tượng Phật có niên đại khoảng 600 năm đã được tìm thấy trên một đảo đá chìm sau khi mực nước sông Trường Giang hạ xuống thấp.


Theo Tân Hoa xã, mực nước sông Trường Giang hạ xuống thấp đã làm lộ một hòn đảo ở khu vực thành phố Trùng Khánh, tây nam Trung Quốc, với 3 tượng Phật giáo được cho là đã 600 năm tuổi.

Ba bức tượng được tìm thấy nằm trên phần cao nhất của đảo. Các nhà chức trách ban đầu xác định các bức tượng được xây dựng dưới triều đại nhà Minh và nhà Thanh.

Một trong những bức tượng khắc họa một nhà sư ngồi trên đài sen.

Mực nước ở sông Trường Giang đang giảm nhanh chóng do hạn hán và một đợt nắng nóng kéo dài ở khu vực phía tây nam của Trung Quốc.

Hình ảnh từ trên cao cho thấy người dân địa phương Gu Yunfeng đứng trên một tảng đá ở giữa sông Trường Giang, trong bối cảnh mực nước đang chạm gần đến mức thấp kỷ lục vào ngày 20/8.

Lượng mưa ở lưu vực sông Trường Giang đã thấp hơn khoảng 45% so với bình thường kể từ tháng 7 và nhiệt độ cao có thể sẽ tiếp tục kéo dài trong ít nhất một tuần nữa, theo dự báo. Những người dân sống gần một nhánh của sông giờ đây có thể lang thang dọc theo lòng sông lộ ra vì khô cằn.

Theo ZING