Phật giáo quận 3 họp chuẩn bị tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư Kiết hạ PL.2566

0
42

Chiều 11/4, tại chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM), Ban Trị sự GHPGVN quận 3 đã có phiên họp triển khai các hoạt động Phật sự quan trọng sắp tới của Phật giáo quận .

Phiện họp tập trung triển công tác Phật đản và An cư Kiết hạ và tổ chức lễ tưởng niệm 59 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân.

Tại buổi họp, chư tôn đức Phật giáo quận cũng đã thống nhất kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 và lễ tưởng niệm 59 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức – vị pháp thiêu thân sẽ được tổ chức tại Công viên Tượng đài Bồ-tát (ngã tư đường Nguyễn Đình Chiểu – Cách Mạng Tháng Tám, quận 3), vào ngày 14/4-Nhâm Dần.

Theo đó, Ban Trị sự  đã triển khai phân công, phân nhiệm các bộ phận phụ trách thiết kế lễ đài; thông báo các tự viện treo biểu ngữ, pano, cờ, lồng đèn… kính mừng Phật đản.

Về An cư kiết hạ Phật lịch 2566 của Phật giáo quận 3 sẽ có các trường hạ tập trung tại các chùa: Vĩnh Nghiêm, Hưng Phước, Xá Lợi, Minh Đạo dành cho chư Tăng; và chùa Phước Hòa điểm an cư tập trung của chư Ni.

Ngoài ra, các hoạt động để chào mừng 40 năm thành lập GHPGVN TP.HCM và Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM cũng được chư tôn đức đề cập và thảo luận.

Phiên họp cũng đã thông qua danh sách đề nghị tấn phong giáo phẩm Tăng Ni Phật giáo quận.

BTV (Ảnh : Như Danh/Báo Giáo Ngộ)