Lễ tổng kết hoạt động Phật sự năm 2021 sẽ tổ chức vào ngày 16/1/2022

0
40

Sáng ngày 10/01, tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10) đã diễn ra phiên của Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.Hồ Chí Minh.

Phiên họp do Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng – Quyền Pháp chủ GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.Hồ Chí Minh chủ trì, cùng với sự tham gia của chư tôn đức Ban thường trực, các Ban chuyên ngành trực thuộc.

Thượng tọa Thích Thiện Quý báo cáo

Phiên họp tập trung vào việc báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức lễ tổng kết hoạt động Phật sự năm 2021 của Phật giáo TP.Hồ Chí Minh, dự kiến diễn ra vào ngày 16/01/2022 (nhằm ngày 14/12/Âm lịch) sắp tới.

Theo đó Ban thư ký BTS GHPGVN TP.Hồ Chí Minh đã trình danh sách đề xuất tặng Bằng tuyên dương công đức đối với các tập thể, cá nhân đã tích cực đóng góp cho hoạt động Phật sự trong năm qua.

Thượng tọa Thích Quang Thạnh báo cáo

Phiên họp đã thống nhất sẽ tặng Bằng tuyên dương công đức đối với những tập thể Ban Trị sự, cá nhân phải có những cống hiến tích cực, thật sự trong xuyên suốt các hoạt động, đặc biệt trong đó là các công tác từ thiện xã hội trong công tác phòng, chống dịch bệnh nơi tuyến đầu, hỗ trợ bà con trong gian đoạn khó khăn, thành lập các bếp ăn nghĩa tình…

Thượng tọa Thích Thanh Phong phát biểu
Thượng tọa Trí Chơn phát biểu

Ngoài ra, chư Tôn đức cũng đã thống nhất về thời gian khai đàn Dược sư tại Việt Nam Quốc Tự cầu quốc thái dân an; thời gian nghỉ Tết và phân công trách nhiệm trực tại trụ sở Ban Trị sự.

Được biết, về việc chăm lo Tết cho người nghèo, Thượng tọa Thích Thanh Phong – Phó ban kiêm Trưởng ban Từ thiện – Xã hội Phật giáo TP.HCM cho biết, năm nay Ban Từ thiện – Xã hội sẽ tiếp tục tặng quà Tết đến người nghèo tại TP.Hồ Chí Minh ở ba điểm:  Việt Nam Quốc Tự, chùa Phổ Quang, chùa Thanh Tâm (Ni sư Thích nữ Như Nguyệt phụ trách tổ chức).

M.T