Chùa Hưng Phước (Quận 3) trao học bổng tặng quà cho các em mồ côi cha mẹ vì Covid-19

0
201

Sáng ngày 02/08/2022, chùa Hưng Phước (Quận 3, TP. HCM) phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN quận 3 tổ chức lễ trao học bổng và tặng quà cho các em học sinh mồ côi cha mẹ vì Covid-19.

Tham dự có TT.Thích Minh Nghĩa – Trụ trì chùa Hưng Phước; ĐĐ. Thích Minh Duyên – Phó Ban Trị sự GHPGVN quận 3; ĐĐ.Thích Minh Trí – Phó Trụ trì chùa Hưng Phước; ĐĐ.Thích Thiện Tài – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN quận 3 cùng chư Tôn đức Tăng trường hạ chùa Hưng Phước; đại diện lãnh đạo chính quyền, mạnh thường quân cùng phụ huynh và các em học sinh nhận học bổng.

Được biết, tiếp nối truyền thống từ cố Đại lão Hòa thượng Ân sư Thích Hiển Pháp, Viện chủ chùa Hưng Phước, hàng năm gần ngày mãn hạ, Chùa Hưng Phước điều tổ chức vận động quý Phật tử, mạnh thường quân hỗ trợ nhiều phần quà đến cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương cũng như tại các tỉnh, thành. Năm nay, chùa Hưng Phước kết hợp cùng Ủy ban MTTQVN quận 3 đã phát động trong trào trao học bổng cho các em mồ côi do đại dịch Covid-19 tại địa phương.

“Qua đây, mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn, thiếu thốn của các em, dù những phần quà có thể nhỏ nhưng đó là tấm lòng của quý thầy và quý Phật tử mạnh thường quân mong cho các em chăm ngoan học tốt trở thành người có ích cho gia đình và xã hội, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước”, ĐĐ. Thích Minh Trí đã phát biểu.

Tiếp đó, đại diện lãnh đạo chính quyền, ông Nguyễn Ngọc Châu – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN quận 3 đã gửi lời cảm ơn đến chư Tăng chùa Hưng Phước cùng quý Phật tử mạnh thường quân trong suốt thời gian dài vừa qua đã đồng hành cùng Ủy ban MTTQVN quận hỗ trợ nhiều công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Tại buổi lễ, em Quan Tố Uyên (ngụ 159/77/24 Trần Văn Đang, Phường 11, Quận 3) đại diện các em học xin tri ân đến chư Tôn đức chùa Hưng Phước cùng toàn thể quý Phật tử mạnh thường quân và xin hứa sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi xứng đáng với tấm lòng và những phần học bổng được trao.

CHÙA HƯNG PHƯỚC