Ban Văn Hóa: Tổng kết khóa đào tạo “Người dẫn chương trình Phật giáo”

15

PGTPHCM – Chiều 18/5, tại tu viện Khánh An đã diễn ra Lễ tổng kết khóa “Người dẫn chương trình Phật giáo”. Có 129 học viên đã nhận chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo do Ban Văn hóa GHPGVN

Đến chứng minh, tham dự buổi lễ bế mạc có chư vị Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM: Hòa thượng Thích Nhựt Hỷ, Thượng tọa Thích Thiện Quý (Chánh Thư ký), Thượng tọa Thích Quang Thạnh; các vị trong Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; đại diện Ban Văn hóa T.Ư, Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM; các vị trong Ban Điều hành, Ban Giảng huấn và Tăng Ni, Phật tử là học viên tham gia khóa đào tạo.

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Trí Chơn cho biết, sau 12 buổi học, khóa đào tạo “Người dẫn chương trình Phật giáo” do Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM tổ chức dưới sự chỉ đạo của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM kết thúc thành công tốt đẹp.

Thượng tọa Trưởng ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM nhấn mạnh: “Sự thành công của khóa đào tạo đến từ sự quan tâm sát sao của Hòa thượng Trưởng ban và các vị lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, sự nhất trí đồng lòng tập thể Ban Văn hóa Phật giáo TP; sự nhiệt tâm của các giảng viên trong Ban Giảng huấn; sự cầu thị của các học viên tham dự khóa học”.

Đại đức Thích Đồng Quảng, Chánh Thư ký Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM báo cáo tổng kết khóa đào tạo “Người dẫn chương trình Phật giáo” năm 2024 tại tu viện Khánh An (Q.12). Theo đó, sau khi kết thúc khóa học, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo đến 129 học viên đủ điều kiện.

Thượng tọa Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thông qua quyết định trao tặng Bằng tuyên dương công đức của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đến 41 tập thể và cá nhân; Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM cũng trao tặng Bằng công đức đến 9 cá nhân đã có những đóng góp trong việc tạo nên sự thành công của khóa đào tạo.

Đại diện cho các học viên tham dự khóa đào tạo dâng lời cảm niệm tri ân chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Ban Văn hóa Phật giáo TP đã quan tâm tạo điều kiện mở khóa đào tạo MC, sự giảng dạy tận tâm của các thành viên trong Ban Giảng huấn, cũng như sự hỗ trợ của các Phật tử để mọi người có thể an tâm học tập.

Đạo từ tại buổi lễ tổng kết, Hòa thượng Thích Nhựt Hỷ tán thán công đức của Thượng tọa Thích Trí Chơn và các thành viên của Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM đã chung sức mở khóa đào tạo MC Phật giáo, tạo điều kiện chính thức cho Tăng Ni tham dự, học hỏi các kiến thức chuyên môn.

Hòa thượng tin rằng, sau khóa đào tạo này các học viên trở về địa phương sẽ phát huy hết những điều đã được học, góp phần tạo nên sự thành công của các lễ hội Phật giáo mà mình tham dự.

THEO GNO