Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM và Tu viện Khánh An trao 25 tấn gạo và 6 tấn rau đến quận 1, quận 3 và quận 4

0
35
Ngày 25/07/2021, Thượng tọa Thích Trí Chơn, Trưởng Ban ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức Ban Văn hóa đã trao những phần gạo, rau đến bà con khó khăn do dịch Covid-19 tại quận 1, quận 3 và quận 4.
Tại Trung tâm Hành Chính Quận 4, Ban Văn hóa đã trao 7 tấn gạo và 2 tấn rau. Tiếp nhận tặng phẩm có TT. Thích Thiện Trụ – Phó Ban Trị sự GHPGVN quận 4, bà Nguyễn Thị Thu – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Quận 4.
Tại dây, bà Nguyễn Thị Thu chia sẻ: Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, tốc độ lây nhiễm nhanh, hiện trên địa bàn quận có trên 100 điểm phong tỏa, 13 khu vực cách ly tập trung nên rất cần sự hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch cũng như lương thực tiếp ứng cho bà con. Thay mặt Mặt trận Tổ quốc quận, bà tri ân Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM và Tu viện Khánh An đã tặng những phần quà quí báu. Những phần quà này sẽ được Mặt trận Tổ quốc và Ban Trị sự Giáo hội quận trao đến tận tay bà con đang bị giãn cách.
Tiếp đó, tại chùa Linh Sơn, Ban văn hóa đã trao 8 tấn gạo và 2 tấn rau. Tiếp đón phái đoàn, có sự hiện diện của HT. Thích Minh Hiền, chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 1, TT. Thích Minh Quang – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN quận 1, ông Bùi Quang Vinh Uỷ viên thường trực Ủy ban MTTQVN Quận 1.
Phát biểu nhận quà, TT. Thích Minh Quang bày tỏ lời cảm ơn đến chư tôn đức Ban Văn hoá Phật giáo TP và Tu viện Khánh An đã quan tâm đến quận nhà, dù quận 1 được biết đến là quận lớn và trung tâm của thành phố nhưng cũng có rất nhiều bà con nghèo, đời sống khó khăn.
Điểm cuối tặng quà địa bàn quận 3. Tại chùa Vĩnh Nghiêm, Ban văn hóa đã trao 10 tấn gạo và 2 tấn rau . Tiếp nhận quà tặng có TT. Thích Nhuận Thuận – Phó Ban Trị sự GHPGVN quận 3, ông Nguyễn Ngọc Châu, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN Quận 3. Sau khi tiếp nhận Ông Nguyễn Ngọc Châu đã nhanh chóng điều phối xe vận chuyển quà đến các phường cho bà con.
Được biết, những phần quà này, do nhóm Phật tử Liên Sa, Diệu Hoà – Hà Nội và một số Phật tử tại Hoa Kỳ góp phần công đức.
Cho đến thời điểm này, Ban văn hoá Phật giáo TP và Tu viện Khánh An đã trao 125 tấn gạo, 10.000 thùng mì và 18 tấn rau Đến 18 quận huyện thuộc TP. Hồ Chí Minh

Trung Nhuận