Ban từ thiện Phật giáo Quận 12 tiếp tục triển khai trao 100 tấn gạo và 12.000 thùng mì

0
68

Hưởng ứng lời kêu gọi của TƯ GHPGVN, Đại đức Thích Thiện Từ – Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Quận 12 Thành phố Hồ Chí Minh đã kêu gọi, vận động đồng bào Phật tử tại các tỉnh miền Bắc, đặc biệt là cán bộ, viên chức, người lao động, nông dân tại Quảng Ninh, Hải Phòng và Thái Bình tham gia chương trình “Hỗ trợ người dân Thành phố Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch Covid-19”.

Theo đó, Ban Từ thiện Phật giáo Quận 12 đã tiếp nhận 100 tấn gạo và 12,000 thùng mì, cũng như khẩu trang tại các tỉnh miền Bắc gửi về.

Đại đức Thích Thiên Đức – Phó ban Từ thiện Phật giáo Quận cho biết: “Số lượng hàng hóa tổng công trên 130 tấn, đã được các xe vận tải lớn chuyển trực tiếp vào Thành phố Hồ Chí Minh và tập kết tại Chùa Quan Âm – Quận 12, với tổng giá trị 2 tỷ đồng.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ chi phí của Chùa Quan Âm, Ban từ thiện Phật giáo Quận 12 sẽ mua thêm nước tương, nước mắm, dầu ăn, , v.v… mỗi loại 20,000 chai với chi phí 800 triệu đồng để phân thành các phần qùà nhỏ gửi đến bà con khó khăn trong mùa dìch tại Thành phố Hồ Chí Minh”.

Cũng trong sáng ngày Rằm tháng 7, Ban Tư Thiện Phật Giáo Quận 12 đã gửi 10 tấn gạo và 300 thùng mì đến văn phòng Ban Trị Sự Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm chăm lo thực phẩm và thức ăn đến các Tăng Ni – Phật tử đang hỗ trợ tại tuyến đầu chống dịch và điều trị Covid tại Bệnh viện dã chiến số 10.

Trước đó, ngày 17/8, Ban Từ Thiện Phật Giáo Quận 12 cũng đã trao 5 tấn gạo và 200 thùng mì đến Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Quận 12, nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc”, chung tay cùng chính quyền địa phương chăm lo cho người dân khó khẩn trên địa bàn Quận.

THIỆN ĐỨC