Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM hỗ trợ máy X-quang cho Bệnh viện Dã chiến số 10

0
35

Sáng 11/9, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã bàn giao 1 máy chụp X-quang mới hoàn toàn nhằm hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân F0 tại Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 10 (P.An Khánh, TP.Thủ Đức) tại đây.

Đoàn đại diện Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM có Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký; Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng; Thượng tọa Thích Tâm Hải, Trưởng ban Thông tin – Truyền thông; Đại đức Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký đã trực tiếp đến Bệnh viện Dã chiến số 10 để tiếp nhận từ nhà phân phối, kiểm tra các linh kiện, thiết bị của giàn máy chụp X-quang di động trước khi ký kết bàn giao cho Ban Giám đốc Bệnh viện.

“Việc hỗ trợ máy X-quang được thực hiện trên tinh thần chỉ đạo của Trưởng lão Hòa thượng Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP về việc chia sẻ khó khăn với các bệnh viện về mặt trang thiết bị y tế, hướng tới mục đích giúp cho việc điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 đạt được hiệu quả cao nhất”, Thượng tọa Thích Thiện Quý chia sẻ.

TS.BSCKII Nguyễn Thanh Vinh, Phó Giám đốc Bệnh viện Tai – Mũi – Họng TP.HCM, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 10 – TP.Thủ Đức đại diện Ban Giám đốc bệnh viện tiếp nhận sự hỗ trợ từ phía Phật giáo TP.

Theo chia sẻ từ BS.Nguyễn Thanh Vinh, đặc thù bệnh lý của các bệnh nhân Covid-19 đó là các hư tổn thường xảy ra tại phổi. Do đó, ngoài việc điều trị các hư tổn, việc theo dõi các dấu hiệu lâm sàng khác cũng rất quan trọng. “Trước đây, do đặc thù của bệnh viện dã chiến, một số khâu trong quá trình điều trị bệnh nhân Covid-19 khá khó khăn, mất nhiều công sức, chính vì vậy, việc nhận được sự hỗ trợ máy X-quang từ Ban Trị sự Phật giáo TP rất cần thiết và quý báu.”, BS.Vinh nhấn mạnh.

Được biết, máy X-quang do Giáo hội Phật giáo TP hỗ trợ Bệnh viện Dã chiến số 10 là máy Brivo XR115, là sản phẩm máy analog di động siêu cao tần của Tập đoàn GE, Mỹ, mới. Đây là loại máy chụp X-quang tổng quát với đầy đủ các chương trình chụp với giá thành trên thị trường vào khoảng 1,3 tỷ đồng, Quỹ Thiện Tâm của Vingroup cúng dường Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM.

Máy X-quang này được bàn giao cho Bệnh viện Dã chiến số 10 sử dụng điều trị bệnh nhân Covid-19 cho đến khi bệnh viện giải thể theo cơ chế của bệnh viện dã chiến, Ban Trị sự Phật giáo TP sẽ tiếp nhận lại để chuyển đến một cơ sở y tế khác phù hợp, hỗ trợ phục vụ cho việc điều trị người bệnh.

Lương Hoàng – Ảnh: Bảo Toàn/GNO