Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM họp triển khai các hoạt động Phật sự

0
57

Sáng nay, 8-8, tại phòng họp Việt Nam Quốc Tự, Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM nhiệm kỳ 2022-2027 đã chủ trì buổi họp với các thành viên Ban.

Tại phiên họp, Thượng tọa Thích Thiện Chơn, thay mặt Ban Thư ký đã trình một số kế hoạch của Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM trong năm 2022 và được chư tôn đức Tăng, Ni tham dự thông qua.

Theo kế hoạch, ngày 3-9 Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM sẽ làm lễ ra mắt và nhận quyết định từ Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, để chính thức đi vào hoạt động và triển khai các kế hoạch cho các tháng cuối năm của đầu nhiệm kỳ.

Theo kế hoạch, Ban sẽ đến thăm Trường Cao trung cấp và các lớp sơ cấp trên địa bàn thành phố, để nắm bắt tình hình sinh hoạt và lắng nghe những kiến nghị để có hướng hoạt động hiệu quả và đáp ứng được nhu cầu thực tế; Thành lập Ban Bảo trợ để cấp phát học bổng cho các Tăng, Ni sinh tại học viện, trường trung cấp và các lớp sơ cấp trên địa bàn và sẽ mở rộng việc khuyến tài, dành cho sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố; Tổ chức in ấn kinh sách cúng dường, làm tài liệu tham khảo cho các Tăng, Ni sinh ở các trường Phật học trên cả nước.
Chư tôn đức tham dự đã phát tâm công đức để cho những hoạt động Phật sự đầu tiên hoạt động và kế hoạch của Ban trong thời gian đến.
Sau khi lắng nghe chư tôn đức tham dự đóng góp ý kiến, Thượng tọa Thích Quang Thạnh đã gởi lời tri ân đến chư tôn đức Tăng, Ni đã nhận lời mời tham gia buổi họp, cũng như có những sự phát tâm hỗ trợ bước đầu để Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM hoạt động.

“Tin tưởng với những đóng góp tích cực và sự nhiệt tâm phụng sự, Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM sẽ đạt được nhiều thành tựu trong nhiệm kỳ này”, Thượng tọa Quang Thạnh đúc kết.

Quảng Hậu/Báo Giác Ngộ