50 Tăng ni, Phật tử tiếp tục hỗ trợ Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu COVID-19

0
11

Ngày 8/10,tại Việt Nam Quốc Tự, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hồ Chí Minh phối hợp Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tổ chức lễ xuất quân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 của lực lượng tình nguyện viên tôn giáo (Đợt 9).


Theo đó, đợt này có 50 tình nguyện viên tham gia tình nguyện, trong đó có 5 chư tăng, 28 chư ni và 17 phật tử sẽ trực tiếp hỗ trợ tại Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu Covid-19.

Tại buổi lễ xuất quân, Hòa Thượng Thích Thiện Đức, Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã biểu dương, động viên tinh thần các chư tăng, ni và các phật tử tham gia cùng các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Với phương châm lấy từ bi làm gốc của đạo Phật, Hòa thượng mong muốn mọi người đem tình thương và sức lực của mình để giúp các bệnh nhân vượt qua dịch bệnh.

Theo bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đánh giá cao và cảm ơn sự hỗ trợ, đồng hành của các tình nguyện viên tôn giáo tham gia hỗ trợ ngành y tế thành phố trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19, góp phần tích cực giúp thành phố giảm tỷ lệ tử vong, tăng số lượng bệnh nhân được xuất viện.

Các tình nguyện viên tôn giáo tiếp tục lên đường hỗ trợ cho các y bác sỹ, lực lượng tuyến đầu chống dịch của thành phố là một minh chứng cho tinh thần “đồng hành vì dân tộc” của Phật giáo Việt Nam và tạo nguồn lực cho thành phố sớm trở lại cuộc sống bình yên của trạng thái bình thường mới.

Với tinh thần tự nguyện, dâng hiến, “từ bi, hỉ xả,” các tình nguyện viên tôn giáo đã mang đến năng lượng tích cực và nhiều điều tốt đẹp cho người bệnh và các y bác sỹ, lực lượng tuyến đầu.

Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng cho các tình nguyện viên tôn giáo một số vật dụng thiết yếu trong thời gian tình nguyện hỗ trợ lực lượng tuyến đầu.

Được biết, từ ngày 22/7 đến nay, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã phối hợp với các đơn vị tổ chức 8 đợt xuất quận với 605 tình nguyện viên tôn giáo lên đường tham gia phục vụ tuyến đầu tại Bệnh viện hồi sức chuyên sâu COVID-19, Bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị COVID-19 số 10, 12, 16, Bệnh viện Nhân dân Gia Định và Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 quận 7 số 1, Bệnh viện điều trị COVID-19 Trưng Vương và Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 đa tầng quận Tân Bình./.

Nguyên Nhật tổng hợp