Tự viện

Tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Hòa
25/01/2020 16:38 (GMT+7)
Kích cỡ chữ: GiảmTăng
Sáng ngày 24/1/2020 (30/12 năm Kỷ Hợi), tại Tổ đình Ấn Quang (Sư Vạn Hạnh, Q,10) diễn ra lễ tưởng niệm Hòa Thượng Thích Thiện Hòa, nguyên Viện chủ Tổ đình Ấn Quang, Phó Tăng thống GHPGVNTN.

Quang lâm lễ tưởng niệm có quang lâm của HT.Thích Trí Quảng – Đệ nhất Phó Pháp chủ, Giám luật HĐCM, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN TP.HCM, HT.Thích Như Tín, HT.Thích Tịnh Hạnh – đồng Thành viên HĐCM GHPGVN, HT.Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN cùng chư tôn giáo thành viên HĐTS, BTS GHPGVN TP.HCM, chư vị Tăng Ni, Phật tử môn hạ Tổ đình Ấn Quang.

PAQ_240120.1(PTVN)-35.jpg

Tại buổi lễ chư tôn Giáo phẩm đã dâng hương tưởng niệm trước tổ đường, nơi tôn trí di ảnh cố HT. Thích Thiện Hòa. Đại chúng chắp tay trang nghiêm nhất tâm nhất niệm tri ân đến ân đức cao dày cũng như đạo hạnh tu tập của một đời của bậc cao tăng đức trọng. Ngài có công rất lớn trong công cuộc chấn hưng Phật giáo, đào tạo Tăng Ni tài đức phụng sự Phật giáo Việt Nam thời cận đại.

PAQ_240120.1(PTVN)-32.jpg

Được biết, cuộc đời và hành trạng tu học của cố HT.Thích Thiện Hòa gắn liền với phong trào chấn hưng và phong trào đấu tranh Phật giáo, cũng như việc như xây dựng và kiến tạo hệ thống các trường giáo dục Phật giáo để giảng dạy, hoằng pháp cho Tăng Ni Phật tử  miền Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Ngài còn là một luật sư nghiêm trì giới luật, nổi tiếng phạm hạnh và hòa nhã. Công hạnh của Ngài là tấm gương sáng, ngàn đời ngưỡng mộ đã ghi lại trên trang lịch sử Phật giáo một sự nghiệp muôn thuở đậm nét không phai.

T.L ( Hình ảnh : Anh Quốc)

vistor counter
Label
vistor counter
  • ©2020 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh
  • Chỉ đạo thực hiện: Hòa thượng Thích Trí Quảng
  • Email: ghpgtphcm@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn phatgiaotphcm.vn khi sử dụng thông tin từ website này.