Tự viện

Chùa Vạn Đức tổ chức lớp học gia giáo cho các chú Sa di, Ngũ giới
08/07/2020 05:11 (GMT+7)
Kích cỡ chữ: GiảmTăng
Tối chủ nhật hằng tuần, tại chùa Vạn Đức (Thủ Đức) diên ra lớp học gia giáo cho các chú Sa di, Ngũ giới. Lớp học do Hòa thượng Thích Hoằng Tri – trụ trì Chùa Vạn Đức (Thủ Đức) tổ chức, hướng dẫn. Đây là lớp học định kỳ trong mùa An cư Kiết hằng năm.

Nội dung giảng dạy, Hòa thượng Trụ trì thường nhắc nhở, hướng dẫn các chú về oai nghi và nếp sống sinh hoạt trong thiền môn.

Đặc biệt trong mùa hạ năm nay, Hòa thượng tiếp tục dạy về Tiểu sử các vị Tổ Tịnh độ Tông. Những lời dạy của Thầy vô cùng giản dị nhưng hết sức thiết thực và sâu sắc. Mỗi tiểu sử của mỗi vị Tổ, Thầy đểu phổ thành thơ 7 chữ để cho các chú dễ dàng học thuộc và ghi nhớ dài lâu.

Qua các bài học đó, các chú như được soi sáng bởi những gương hạnh của các bậc Cổ đức, từ đó mở mang tri thức và học tập hạnh lành của quý Ngài, cố gắng tấn tu đạo nghiệp, trao dồi đạo hạnh.

Được biết, ngoài buổi giảng do Thầy Trụ trì phụ trách, các thầy Sa di còn có buổi giảng của các Thầy Giáo thọ khác, đó là những vị Thầy lớn tuổi đạo trong chúng và có kinh nghiệm tu tập lâu năm tại chùa Vạn Đức.

T.B (Ảnh: Ban Văn hóa Thông Tin VĐ)

vistor counter
Label
vistor counter
  • ©2020 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh
  • Chỉ đạo thực hiện: Hòa thượng Thích Trí Quảng
  • Email: ghpgtphcm@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn phatgiaotphcm.vn khi sử dụng thông tin từ website này.