Quận 3

Hội thi giáo lý Phật tử năm 2019 tại Quận 3
06/11/2019 09:32 (GMT+7)
Kích cỡ chữ: GiảmTăng
Sáng ngày 11/03/2019 tại chùa Hưng Phước (Q.3), Ban Trị sự GHPGVN Q.3 đã tổ chức Hội thi giáo lý dành cho Phật tử năm 2019.

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ khai mạc có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Chơn Không – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo TP HCM; Thượng Tọa Thích Nhật Hỷ - Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo thành phố cùng chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN Quận 3, Chư tôn đức Hội đồng giám khảo và 482 Phật tử tham dự.

8 quang canh buoi le va thi tuyen (35).jpg

Các thí sinh dự thi trả lời 80 câu hỏi trắc nghiệm trong 60 phút và câu hỏi tự luận trong 30 phút. Nội dung thi nằm trong phạm vi giáo trình Phật Học Phổ thông của HT.Thích Thiện Hoa (từ khóa I đến khóa IV), trong đó có thêm phần Hiến chương giáo hội và nội quy Ban Tăng sự, kiến thức tổng quát Phật Học do Ban Hoằng pháp và Ban Hướng dẫn Phật tử thành phố biên soạn. Thang điểm tổng là 100; thí sinh đạt trên 50 điểm sẽ được tham dự hội giáo lý cấp thành phố.

0 Hòa thượng Thích Chơn Không sách tấn (2).jpg

HT.Thích Chơn Không phát biểu

6 trao de thi.jpg

TT.Thích Nhật Hỷ trao đề thi


Sau lời sách tấn, động viên tinh thần các thí sinh tham dự hội thi của Hòa thượng Thích Chơn Không. Thượng tọa Thích Nhật Hỷ đã thay mặt Ban tổ chức trao bộ đề thi cho Hội đồng giám khảo. 

9 Buoi thi dien ra nghiem tuc dưới sự hướng dẫn và gác thi của chư tôn đức Hội đồng giám khảo (13).jpg
Toàn cảnh buổi thi

9 Buoi thi dien ra nghiem tuc dưới sự hướng dẫn và gác thi của chư tôn đức Hội đồng giám khảo (9).jpg


Được biết hôm nay, trên địa bàn thành phố đã đồng loạt diễn ra Hội thi giáo lý tại 20 điểm. Với 482 thí sinh tham gia hội thi, Phật giáo quận 3 là điểm có số lượng thí sinh tham gia khá đông. Do đó công tác tổ chức coi thi và chấm thi được chuẩn bị rất chu đáo. Đa số các thí sinh tham dự đều rất nghiêm túc để hoàn thành bài thi

Phước Toàn – Hữu Vinh

vistor counter
Label
vistor counter
  • ©2020 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh
  • Chỉ đạo thực hiện: Hòa thượng Thích Trí Quảng
  • Email: ghpgtphcm@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn phatgiaotphcm.vn khi sử dụng thông tin từ website này.