Quận 1

Gần 5 tỷ đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” qua Lễ hội buffet chay
03/11/2020 01:48 (GMT+7)
Kích cỡ chữ: GiảmTăng
Tại Ngày hội Buffet chay do Ban trị sự Phật giáo Q.1 kết hợp với UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể và 10 phường trên địa bàn Quận 1 tổ chức chiều 31/10 với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn quận tham gia ủng hộ đồng bào bão lụt và quỹ “Vì người nghèo” số tiền gần 5 tỷ đồng.

Tham dự có sự hiện diện của lãnh đạo Ban Tôn giáo, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, lãnh đạo Quận ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 1, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, 10 phường, 66 khu phố, cơ sở tôn giáo và nhân dân trên địa bàn; các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân tham gia ủng hộ Quỹ Vì Người nghèo Quận 1.

_dsf8325-2135 (1).jpg

Ngày hội Buffet chay là một trong chuỗi các hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành đoàn thể trên địa bàn Quận 1 hưởng ứng Tháng hoạt động cao điểm Vì Người nghèo 2020 và chăm lo cho Người nghèo với sự giúp sức của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 1, các tự viện Phật giáo như chùa Báo Ân, chùa Pháp Bửu, chùa Pháp Hoa, chùa Phước Hậu, chùa Phật Ấn, chùa Phước Thành, chùa An Lạc, chùa Quảng Hương, chùa Linh Quang (Q.Bình Thạnh), chùa Pháp Hoa (Q6), chùa Kim Thiền ( Gò Công). Ngày hội Buffet chay đã thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tham gia, cùng chung tay chăm lo người nghèo.

_dsf8328-2133.jpg


Phát biểu tại đây, bà Dương Thị Hồng Gấm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 cho biết, mặc dù là địa bàn trung tâm của Thành phố, Quận 1 vẫn còn hàng ngàn hộ dân khó khăn, trong đó hộ nghèo, hộ cận nghèo, các diện bảo trợ xã hội, người già neo đơn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa còn hàng trăm người; cùng với đó, các dự án di dời chỉnh trang đô thị, xây dựng, sửa chữa các chung cư cũ xuống cấp cũng đã ảnh hưởng lớn đến đời sống hàng ngàn hộ dân trên địa bàn.

Và không chỉ trên địa bàn, Quận 1 cũng là địa phương luôn đồng hành và chia sẻ khó khăn với người nghèo các quận, huyện khác thuộc Thành phố và nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Đây là lý do để các đơn vị trong Quận tổ chức sự kiện Ngày hội Buffet chay nhằm gây quỹ để chung tay chăm lo, giúp đỡ các hoàn cảnh còn đang khó khăn.

Cũng theo bà Gấm, Ngày hội Buffét chay đã nhận được sự tham gia của các ban ngành đoàn thể, của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 1, các tự viện Phật giáo trên địa bàn. Điều này thể hiện sự cảm thông, quan tâm, giúp đỡ đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống; là biểu hiện sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân cùng chung tay chăm lo người nghèo của người dân Quận 1.

Qua sự kêu gọi, đóng góp tạo điều kiện chăm lo các hộ nghèo, gia đình chính sách, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn vui đón Xuân, chương trình ẩm thực Buffet chay đã mang thông điệp: “Chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn như bữa ăn trong cuộc sống hàng ngày”.

_dsf8372-2137.jpg

_dsf8401-2134 (1).jpg

Trong chương trình buffet lần này, có tổng cộng 119  món chay đặc sắc do các đơn vị tham gia ủng hộ kinh phí thực hiệnBan tổ chức đã phát hành 1.500 vé Buffet Chay thu về 300 triệu đồng, đồng thời tiếp nhận ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn quận với số tiền gần 5 tỷ đồng. Toàn bộ kinh phí thu được  đưa vào quỹ Vì người nghèo Quận 1.


Anh Phong/Pháp luật

vistor counter
Label
vistor counter
  • ©2020 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh
  • Chỉ đạo thực hiện: Hòa thượng Thích Trí Quảng
  • Email: ghpgtphcm@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn phatgiaotphcm.vn khi sử dụng thông tin từ website này.