Ban Văn Hóa

Khai mạc Lễ hội Văn hoá Phật giáo “Tết Đoàn viên ”
25/01/2020 14:02 (GMT+7)
Kích cỡ chữ: GiảmTăng
Tối ngày 23/1/2020 ( 29/12 năm Kỷ Hợi), tại chùa Phổ Quang, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, Ban Văn hoá Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hoá Phật giáo chào mừng Xuân Canh Tý chủ đề “Tết Đoàn viên ”.

Quang lâm chứng minh tham dự có Hòa thượng Thích Thiện Tánh– Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Kiểm soát T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Thượng toạ Thích Trí Chơn– Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban Văn hoá Trung ương, Trưởng ban Văn hoá GHPGVN TP. HồChí Minh; Thượng toạ Thích Đạt Đức – Phó Trương ban Thường trực Ban Vănhoá TP. HCM; Đại đức Thích Chí Giác Thông – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Văn hoá GHPGVN TP. HCM cùng chư tôn đức Tăng- ni, cư sĩ trong Ban Văn hoá Phật giáo thành phố, các ông đồ và hơn 200 phật tử đồng tham dự.

1-Copy.jpg

11-Copy.jpg

Đây là một lễ hội mừng Xuân được tổ chức thường niên vào dịp Tết cổ truyền hàng năm của GHPGVN TP. Hồ Chí Minh do Ban Văn hoá Phật giáo thành phố tổ chức nhằm lưu giữ những giá trị truyền thống của dân tộc.  Các gian hàng được Ban Văn hoá cho trang trí, dựng lại với những nét cổ kính xưa pha chút hiện đại đã tái hiện được những nét văn hoá cổ truyền mang đậm không khí ngày Tết. Đối diện các gian ông đồ là những gian hàng trưng bày tranh tượng Phật nghệ thuật với những nét đục tinh xảo của các nghệ nhân Việt.

6-Copy.jpg

14-Copy.jpg


Có thể nói, chương trình Triển lãm “Tết Đoàn viên” vào dịp đầu xuân năm mới đã trở thành điểm đến thu hút người dân và du khách ghé thăm vãn cảnh chùa và check-in. Triển lãm đã mang đến cho đại chúng một mùa xuân mới với thân tâm thường lạc, vạn sự như ý kiết tường.

Được biết, chương trình triển lãm được tổ chức từ ngày 23/1/ đến hết ngày 08/02/2020 (nhằm ngày 29/12 Kỷ Hợi đến ngày 15/01 năm Canh tý).

 

Hồ Thuỷ – Quang Hải

vistor counter
Label
vistor counter
  • ©2020 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh
  • Chỉ đạo thực hiện: Hòa thượng Thích Trí Quảng
  • Email: ghpgtphcm@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn phatgiaotphcm.vn khi sử dụng thông tin từ website này.