Ban Thông Tin Truyền Thông

TT.Thích Tâm Hải hướng dẫn Tăng Ni kỹ năng ứng xử khi dùng mạng xã hội & sự cố truyền thông
24/06/2020 16:55 (GMT+7)
Kích cỡ chữ: GiảmTăng
Ngày 24/6/2020, TT.Thích Tâm Hải – Trưởng Ban Thông tin – Truyền thông GHPGVN TP.HCM; Phó Tổng Biên tập, Thư ký báo Giác Ngộ đã có buổi thuyết trình với Tăng Ni sinh lớp Cao đẳng Phật học về chuyên đề liên quan đến lĩnh vực Thông tin – Truyền Thông Phật giáo.

Mở đầu buổi thuyết trình, Thượng tọa đã hướng dẫn Tăng Ni sinh về kỹ năng cần có để viết một mẫu tin ngắn, đặt tiêu đề bài viết, cách truyền tải nội dung sự kiện cần nêu ra và chỉ ra một số lỗi thường gặp khi người mới bắt đầu viết tin thường gặp phải.

minh thong tam hai (66).jpg

TT.Thích Tâm Hải – Trưởng Ban Thông tin – Truyền thông GHPGVN TP.HCM; Phó Tổng Biên tập, Thư ký báo Giác Ngộ chia sẻ với TNS lớp Cao Đẳng Phật Học TP.HCM

97045151_1677268409087718_3670410052511989760_o-001.jpg

minh thong tam hai (52).jpg

minh thong tam hai (67).jpg

Tiếp đó, Thượng tọa cũng cho Tăng Ni biết thêm về một số thông tin liên quan đến các hiện tượng lệch lạc trên mạng xã hội trong thời gian gần đây, và nêu ra hệ lụy của một số thông tin, hình ảnh gây sốc.

Qua đó, Thượng tọa đưa ra những giải pháp ứng xứ của Tăng Ni  khi dùng mạng xã hội cũng như một số giải pháp khi gặp sự cố truyền thông.

minh thong tam hai (59).jpg

minh thong tam hai (43).jpg

Thượng tọa nhấn mạnh, con người sinh ra điều có những nhu cầu cá nhân khác nhau.Tuy nhiên, đối với người xuất gia chúng ta cần phải tỉnh giác, giữ gìn tịnh giới, oai nghi, chánh kiến để kiểm soát thân tâm, mà điều chỉnh, chọn lựa hành vi ứng xử cho phù hợp, tránh gây phương hại về mặt hình ảnh cho bản thân cá nhân, tập thể Tăng đoàn.

Được biết, đây là phiên làm việc thứ hai trong chuỗi Chương trình bồi dưỡng kiến thức, nghiên cứu chuyên ngành của Tăng Ni sinh lớp Cao đẳng Phật học khóa VII tại Trường Cao Trung Phật học TP.HCM.

UY PHONG - LIÊN YÊN

vistor counter
Label
vistor counter
  • ©2020 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh
  • Chỉ đạo thực hiện: Hòa thượng Thích Trí Quảng
  • Email: ghpgtphcm@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn phatgiaotphcm.vn khi sử dụng thông tin từ website này.